LÀM SAO ĐỂ TRẺ CÓ HÀM RĂNG CHẮC KHỎE?

LÀM SAO ĐỂ TRẺ CÓ HÀM RĂNG CHẮC KHỎE?

| |Tin tức

Về tầm quan trọng của hàm răng, sức khỏe răng miệng có lẽ không cần phải nói thì bạn cũng đã trải nghiệm nên sẽ hiểu hơn ai hết. Vì thế chỉ tư vấn cho bạn cụ thể những việc cần làm để giúp trẻ có hàm răng chắc khỏe.

Trước hết cần đề phòng cho trẻ về vấn đề bệnh lý răng. Không gì khỏe hơn răng thật dẫu có là những chiếc trụ răng tốt cũng không thể thay thế được. Nhưng bệnh lý lại chính là nguyên nhân lớn dẫn đến mất răng. Có thể kể đến các tình huống như:

– Sâu răng viêm tủy làm hỏng răng buộc phải nhổ

– Viêm nướu gây hỏng răng, tiêu xương hàm, tụt nướu, dài chân răng

– Sâu răng sữa ở trẻ khiến cho răng sữa rụng sớm dẫn đến tình trạng răng trưởng thành mọc lệch…
Ngoài những nguy cơ này thì bệnh lý còn ảnh hưởng đến cảm giác của trẻ, khiến trẻ đau nhức khó chịu nên quấy khóc, biếng ăn,…

Khi trẻ không được chăm sóc răng miệng tốt, xem thường tiến trình mọc răng và thay răng, chủ quan trong chăm sóc hàm răng sữa sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là sự sai lệch của hàm răng trưởng thành. Điều này sẽ gây cho bé những mặc cảm, tự ti khi bước vào tuổi dậy thì theo đến cuối đời.

Vậy cụ thể phải làm sao để trẻ có hàm răng chắc khỏe và đẹp?

Theo đánh giá của chuyên gia, cách tốt hơn cả để giữ cho hàm răng khỏe là giữ cho nướu khỏe và không có cao răng. Bởi vì tất cả những bệnh lý phát sinh trong miệng hầu hết đều do cao răng. Cao răng dẫn đến ê răng, sâu răng, viêm nướu. Viêm nướu sẽ dẫn đến tiêu xương tụt nướu, răng yếu dễ gãy vỡ.

Cho nên không cách nào giữ sức khỏe răng miengj tốt hơn là khám răng và lấy cao răng định kỳ. Đây cũng chính là cách làm sao để trẻ có hàm răng chắc khỏe và nên thực hiện từ sớm. Ngay khi bé mọc răng dẫu là răng sữa cũng nên cho bé đến phòng nha.

Theo dõi răng sữa chính là theo dõi sự thay răng về sau để giúp răng trưởng thành mọc đúng lúc tránh trường hợp răng sữa rụng sớm không được phục hồi khi răng trưởng thành chưa mọc. Việc này đảm bảo để cho răng trưởng thành không bị lệch lạc về sau.

Ngoài ra, thăm khám định kỳ cho bé cũng chính là cách để bác sỹ giúp bé tầm soát được những sai lệch răng từ sớm và can thiệp kịp thời, giúp bé có được hàm răng đẹp và chắc khỏe về sau.

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh có tâm lý giống như bạn và cũng đã đăng ký theo dõi định kỳ tại Trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ. Điều dễ nhận thấy là hầu hết những trẻ được thăm khám tại Trung tâm nha khoa đề không có tâm lý lo sợ vì đã làm quen với việc đi nha sỹ từ sớm. Quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị cho trẻ của các bác sỹ Hoàn Mỹ cung hết sứ nhẹ nhàng nên trẻ rất thoải mái, nên chỉ sau 1 lần đến khám là bé đã có thể quen và không “gây khó dễ” trong những lần khám tiếp theo.

Vì thế, bạn có thể yên tâm cho bé đi nha sỹ từ sớm nhé, sẽ không có vấn đề gì nếu bé được các bác sỹ của Trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ thăm khám và hỗ trợ điều trị.

 

Viết bình luận